รวม 8 น้ำตก unseen thailand ต้องไปสักครั้ง

1.น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น – จังหวัดกาญจนบุรี
 
 
เที่ยวน้ำตกหน้าฝน เริ่มต้นกันที่ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ในจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ในบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งอยู่ห่างจากอำเภอเมืองประมาณ 108 กิโลเมตร ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามที่สุดในเมือง ด้วยความงามของม่านน้ำตกที่ไหลลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นเล็กชั้นน้อยถึง 7 ชั้น โดยมีชื่อเรียกตั้งแต่ชั้นที่ 1-7 นั่นคือ ดงว่าน ม่านขมิ้น วังหน้าผา ฉัตรแก้ว ไหลจนหลง ดงผีเสื้อ และร่มเกล้า มาชมน้ำตกสวยๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยป่าเขา และต้นไม้นานาพรรณ ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ
 
2.น้ำตกเกริงกระเวีย – จังหวัดกาญจนบุรี
 
 
เที่ยว น้ำตกในไทย ที่จังหวัดกาญจนบุรี กันต่อที่ น้ำตกเกริงกระเวีย น้ำตกที่อยู่ในเขตความรับผิดชอบของเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยือนได้อย่างสะดวกสบาย เพราะตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 323 เส้นทางสายหลักจากทองผาภูมิไปยังสังขละบุรี ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีประมาณ 173 กิโลเมตร โดยมีลักษณะเป็นน้ำตกขนาดเล็กที่มีสายน้ำแผ่กระจายไหลมาจากหลายทิศทาง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะใช้ที่นี่เป็นจุดพักผ่อนระหว่างการเดินทางไปยังอำเภอสังขละบุรี ด้วยระยะทางที่ยาวไกล ถ้าได้แวะพักพร้อมชมน้ำตกสวยๆ ก็คงจะชิลไม่ใช่น้อย แถมยังถ่ายรูปสวยด้วยนะ
 
3.น้ำตกเจ็ดสาวน้อย – จังหวัดสระบุรี
 
 
อีกหนึ่งทริป เที่ยวน้ำตกหน้าฝน จะขาดที่นี่ไปไม่ได้เลย นั่นก็คือ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย พิกัดที่เที่ยวยอดฮิตในจังหวัดสระบุรีที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เป็นน้ำตกชั้นเตี้ยๆ จำนวน 7 ชั้น ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ในเขตอำเภอมวกเหล็กและอำเภอวังม่วง มีลำห้วยมวกเหล็กไหลผ่าน จุดเด่นของที่นี่นอกจากการเล่นน้ำแล้วก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ล่องแก่ง หรือ พายเรือคายัก ให้สนุกกันอีกด้วย เนื่องจากที่นี่มีพื้นที่บริเวณแอ่งน้ำกว้างกว่าน้ำตกทั่วๆ ไป ทำให้เล่นสนุกกับกิจกรรมได้หลายแบบนั่นเอง
 
4.น้ำตกพลิ้ว – จังหวัดจันทบุรี
 
 
ไปกันที่ น้ำตกพลิ้ว ในจังหวัดจันทบุรี เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีสายน้ำสวยๆ 2 สาย ไหลลดหลั่นผ่านซอกหินผา และทิ้งตัวลงมาจากผาสูง 20 เมตร ก่อนจะมารวมกันภายในแอ่งน้ำใสที่สามารถมองเห็นตัวปลาน้อยใหญ่ รวมทั้งหินทราย แม้ในระดับความลึกกว่า 2 เมตร น้ำตกในไทย แห่งนี้อยู่ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอเมือง อำเภอแหลมสิงห์ อำเภอขลุง และอำเภอมะขาม ท่ามกลางป่าไม้ที่สมบูรณ์ และเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน ใครมาเที่ยวจันทบุรีอย่าลืมแวะไปสัมผัสความชุ่มฉ่ำกันได้
 
5.น้ำตกลงรู – จังหวัดอุบลราชธานี
 
 
มาถึง น้ำตกในไทย ที่ดูสวยงามแปลกตาไม่เหมือนที่ไหนอย่างที่ น้ำตกลงรู หรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า น้ำตกแสงจันทร์ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านทุ่งนาเมือง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี สาเหตุที่คนส่วนใหญ่มักจะเรียกกันว่าน้ำตกลงรู นั่นก็เพราะลักษณะของสายน้ำที่ตกลงผ่านรูหิน และจะมีความสวยงามเป็นพิเศษในคืนวันเพ็ญ ซึ่งแสงจันทร์จะสาดส่องมาตรงรูหินพอดี พร้อมกับมีละอองของธารน้ำตก ดูเป็นประกายสีนวลสวยงาม จนทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว Unseen Thailand ที่ใครๆ ก็อยากมาเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก
 
6.น้ำตกสองคอน – จังหวัดเลย
 
 
ถ้าได้ไป เที่ยวน้ำตกหน้าฝน ที่จังหวัดเลย ต้องไม่พลาดที่ น้ำตกสองคอน คือสายน้ำตกที่เกิดจากน้ำในลำห้วยของหมู่บ้านสองคอน อำเภอภูเรือ ไหลไปตามลานหินที่เทลาดทำมุม 45 องศา เป็นทางยาวสู่เบื้องล่างประมาณ 20 เมตร จากนั้นก็ไหลลดหลั่นไปตามลำห้วยเล็กๆ ที่มีโขดหินขวางกั้นอยู่ ท่ามกลางหุบเขาที่ปกคลุมด้วยป่าไม้เขียวขจี โดยนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสามารถเล่นน้ำได้ทั้งในบริเวณน้ำตกและตลอดลำห้วย
 
7.น้ำตกคลองลาน – จังหวัดกำแพงเพชร
 
น้ำตกคลองลาน คือสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร ที่ครอบคลุมพื้นที่เขตอำเภอคลองลาน และอำเภอเมือง รวมไปถึงคลองลานอันสมบูรณ์แหล่งสุดท้ายของจังหวัด ซึ่งประกอบไปด้วยภูเขาสูง และลำธารอีกหลายๆ สาย โดยน้ำตกคลองลานมีความสูง 100 เมตร กว้างประมาณ 40 เมตร ถือกำเนิดเกิดขึ้นด้วยการเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาขุนคลองลานที่มียอดสูงถึง 1,439 เมตรนั่นเอง บอกเลยว่าที่นี่วิวสวยสุดๆ มาชม น้ำตกในไทย ที่มีความสูงและกว้างใหญ่กันได้ที่นี่
 
8.น้ำตกทีลอซู – จังหวัดตาก
 
 
ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก ไม่ห่างจากที่ทำการเขตฯ มากนัก ที่นี่มีน้ำตกภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ นั่นก็คือ น้ำตกทีลอซู หนึ่งในพิกัดที่มีนักท่องเที่ยวมากชื่นชมความสวยงามของ น้ำตกในไทย กันมากมาย น้ำตกแห่งนี้มีความสูงประมาณ 300 เมตร ตั้งตระหง่านเรียกความตื่นตาตื่นใจให้กับหลายๆ คนที่ได้มาเยือน ซึ่งปัจจุบันแม้ว่าน้ำตกแห่งนี้จะมีขนาดลดลง จากเหตุการณ์หน้าผาถล่มเนื่องจากฝนตกหนัก แต่ที่นี่ก็ยังคงความสวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายที่อยากจะมาสัมผัสด้วยตาสักครั้ง
 
 

บทความอื่นๆ