รู้จัก 7 สกุลเงินบนโลกออนไลน์ ที่ใช้ซื้อ - ขายได้แทนเงินจริง

หากสกุลเงินดิจิทัลไม่ได้รับการยอมรับจากธนาคารการให้สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนได้อย่างถูกกฎหมาย แบบนี้จะถือว่าสกุลเงินดิจิทัลยังน่าไปต่อสำหรับนักลงทุนชาวไทยหรือไม่ ขอบอกแล้วว่ามี!! เพราะในปัจจุบันการซื้อขายเงินดิจิทัลในประเทศไทย นักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้เปิดให้มีการลงทุนอย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว โดยจะต้องซื้อ – ขายผ่านสกุลเงินดิจิทัลที่มีการกำหนดไว้ 7 สกุลเท่านั้น
 
 
 
สกุลเงินดิจิทัล Bitcoin
 
 
Bitcoin เป็นเงินดิจิทัลแรกที่ทำให้ทำคนทั้งโลกได้รู้จักสกุลเงินดิจิทัลและเกิดกระแสการขุดบิตคอยน์กันไปทั่วโลก เป็นสกุลเงินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและมูลค่าที่ถูกกำหนดไว้ประมาณ 21 ล้านเหรียญสหรัฐ
 
 
 
 
สกุลเงินดิจิทัล Bitcoin Cash
 
 
Bitcoin Cash เป็นสกุลเงินที่แยกออกมาจาก Bitcoin Blockchain นักลงทุนหลายรายเชื่อว่า Bitcoin Cash จะเป็นสกุลเงินที่จะมาแรงกว่า Bitcoin เนื่องจากมีสภาพคล่องสูงจะช่วยลดระยะเวลาการทำธุรกรรมให้ไวขึ้น ซึ่งสามารถโอนได้ทันทีเมื่อเกิดการซื้อขาย – ขายนั่นเอง
 
 
 
สกุลเงินดิจิทัล Ethereum
 
 
Ethereum เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการพัฒนาขึ้นจากฝีมือชาวรัสเซีย โดยใช้ระบบ Blockchain ทำงานเบื้องหลัง Ethereum  ความนิยมรองลงมาจาก Bidcoin ด้วยเทคโนโลยีที่มีความโดดเด่นอย่าง Smart Contract ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ในหลายธุรกิจทั่วโลกทำให้มูลค่าเหรียญ Ethereum  เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลนับตั้งแต่เปิดตัว
 
 
 
สกุลเงินดิจิทัล Etheremu Classic
 
 
Etheremu Classic เป็นสกุลเงินดิจิทัลแยกตัวออกมาจาก Ethereum เกิดขึ้นจากกลุ่มพัฒนาเก่าของ Blockchain
 
 
 
 
สกุลเงินดิจิทัล Litecoin
 
 
Litecoin หรือ LTC เกิดมาจากกระบวนการ Hard Fork จากบิตคอยน์ ที่เปลี่ยนแปลงกระบวนการทำงานของ Blockchain จนแยกตัวออกมาเป็oเครือข่ายใหม่ ซึ่ง Litecoin จะมีคุณสมบัติการทำงานที่คล้ายกับบิตคอยน์ ที่สามารถเพิ่มสภาพคล่องให้กับธุรกรรม หยืดหยุ่น และรวดเร็วมากกว่า
 
 
 
สกุลเงินดิจิทัล Ripple
 
 
 
Ripple หรือXPR มีความแตกต่างจากเงินสกุลอื่น ๆ ตรงที่สกุลเงินที่ไม่สามารถขุดได้โดยคอมพิวเตอร์ แต่ถูกกำหนดขึ้นจากบริษัท Ripple ที่เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการทำธุรกรรมแก่ธนาคารทั่วโลก มีจุดเด่นคือสามารถเพิ่มความรวดเร็วและความโปร่งใสในการทำธุรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นที่ยอมรับจากธนาคารหลายหลายแห่งอีกด้วย
 
 
 
สกุลเงินดิจิทัล Stellar
 
 
Stellar XLM เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้งานในเครือข่าย Blockchain แบบ Open Source ที่ออกแบบมาให้รองรับธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศที่รองรับทุกๆ สกุลเงิน Stellar ไม่สามารถขุดได้ นักลงทุนต้องหาจากการซื้อขายเหรียญ หรือการเข้าร่วมงานอีเวนท์ของ Stellar เท่านั้น
 
 
นับว่าเป็นเรื่องน่ายินดีที่ประเทศไทยได้เปิดรับการลงทุนผ่านสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการ แต่การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาให้ดีก่อนทำการลงทุน เชื่อว่านักหลายคุณหลายคนต้องเคยได้ยินคำเตือนนี้ การลงทุนกับเงินสกุลดิจิทัลด้วยเช่นกัน เพราะการขุดเงินจากดิจิทัลนั้น ต้องใช้ทั้งเทคโนโลยีและเวลาอย่างมหาศาล รวมถึงความผันผวนที่ไม่แน่นอนของมูลค่าเงินที่อาจทำให้นักลงทุนมือใหม่ขาดทุนได้ง่าย ๆ หากไม่ศึกษาให้ดี

บทความอื่นๆ

สินค้าใหม่

เทปสีน้ำตาล 45 หลา

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(น้ำตาล) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ส้ม) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ชมพู) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(แดง) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ฟ้า)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(น้ำตาล)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ส้ม)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ชมพู)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ขาว)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(แดง)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )