วิธีพักโรงแรมไม่ให้เจอผี จากพี่แจ๊ค เดอะโกสต์

การที่เข้าพักในโรงแรมนั้นสิ่งที่เราต้องการนั่นก็คือการที่เราได้พักผ่อน ได้ผ่อนคลายความเหนื่อย ซึ่งสิ่งสุดท้ายที่เราอยากเจอในระหว่างที่เข้าพักในโรงแรมนั่นก็คือเจอผีนั่นเอง แล้วเราจะมีวิธีอะไรที่หลีกเลี่ยงการเจอผีในโรงแรมบ้าง
 
 
 
วันนี้เราก็ได้ไปหาข้อมูลและสรุป วิธีพักโรงแรมไม่ให้เจอผี จากพี่แจ๊ค เดอะโกสต์ จากเรื่องเล่าที่ถูกนำมาเล่าบ่อยๆ ในรายการว่า ถ้าอยากให้มั่นใจว่าไม่เจอผีในโรงแรม เราต้องทำยังไง
 
วิธีพักโรงแรมไม่ให้เจอผี
 
เคล็ดลับ วิธีพักโรงแรมไม่ให้เจอผี รวมวิธีเช็กชัดๆ ฉบับพี่แจ๊ค เดอะโกสต์
ความรู้สึกของการเข้าโรงแรมครั้งแรก
ถ้าโรงแรมที่เข้าไปพักเวลาเปิดห้องครั้งแรกแล้วมีความรู้สึกถึงกลิ่นอับของห้อง ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก็ควรที่จะพิจารณา เพราะถ้าไม่ใช่เรื่องผี ก็อาจจะเป็นเพราะห้องถูกทำความสะอาดมาไม่ดี หรือ ไม่ได้เปิดให้มีผู้เข้าพักนาน
 
จัดวางสิ่งของในห้องแบบแปลกๆ
 
 
ถ้าเข้าไปในห้องแล้วเจอการจัดวางและจัดห้องแบบแปลกๆ หรือเจอสิ่งของที่ไม่ควรมีอยู่ในห้อง ไม่ว่าจะเป็น ดอกไม้ กระถางธูป พวงมาลัย รวมไปถึง เหรียญ อยู่ในที่ ที่ไม่ควรจะมีก็ควรพิจารณา
 
ไม่ควรตื้อ
 
ในกรณีที่เราไม่ได้จองห้องพักมาก่อนแล้ว Walk-in เพื่อจองห้อง แล้วห้องพักเต็ม ก็ควรที่จะเข้าใจ ไม่ควรตื้อ ไม่ควรยื้อ เพราะมันไม่มีห้องพักแล้วจริงๆ ถ้าเราตื้อจนทางโรงแรมเปิดห้องให้จริงๆ แสดงว่าเขาอาจจะเปิดห้องที่เก็บเอาไว้ไม่ได้เปิดให้คนพักมาให้เราพักก็ได้ ซึ่งห้องประเภทนี้มีโอกาสสูงที่จะได้เจอผีได้
 
ห้องติดบันไดหนีไฟ
 
จากสถิติผู้ที่มาเล่าเรื่องผีในเดอะ โกสต์ เรดิโอ ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่มาเล่าเรื่อง นั้นมักจะเจอผีที่ห้องติดทางหนีไฟมากที่สุด จากสถิติที่พี่แจ็คฟังมาแล้วกว่าหมื่นเรื่อง
 
โต๊ะเครื่องแป้งที่ปลายเตียง
 
 
ห้องที่เข้าไปแล้วเจอโต๊ะกระจกเครื่องแป้งอยู่ปลายเตียงพอดี สถิติ 100% มีความเชื่อว่า วิญญาณมักเข้ามาสู่โลกทางกระจก เวลาที่เราตื่นมากลางดึกอาจจะเห็นใครยืนที่หน้ากระจกหรือหวีผมที่หน้ากระจกบ้างนั่นเอง

บทความอื่นๆ