5 สเต็ป รับความสุข ความเจริญ ใน 'วันสงกรานต์ 2567'

สเต็ปที่ 1 ทำความสะอาดหน้าบ้าน
 
หน้าบ้าน เป็นจุดพลังงานดี ทางฮวงจุ้ยเรียก ถือว่าปากทรัพย์ของบ้าน การทำความสะอาดหน้าบ้าน วันสงกรานต์ 2567 เหมือนได้ชะล้างปัญหา ล้างสิ่งไม่ดี ล้างเคราะห์ ให้ออกไป เพื่อรับสุข รับเงินรับทองให้กับคนในบ้าน (ต้องมีหน้าบ้าน) เพราะหน้าบ้านถือว่าปากทรัพย์ของบ้าน การทำความสะอาดเหมือนได้ ล้างสิ่งไม่ดี ล้างเคราะห์ ให้ออกไป
 
 
ขั้นตอนที่ 1 ผสมน้ำเปล่าและน้ำยาขัดพื้นลงถัง แล้วราดให้ทั่วหน้าบ้าน
ขั้นตอนที่ 2 ใช้แปรงที่เตรียมไว้ ขัดพื้นพร้อมพูดว่า “สิ่งที่ไม่ดี สิ่งที่เป็นเสนียด จัญไรต่างๆ ขอให้ออกไปจากบ้านหลังนี้ หนี้สิน โรคภัย ไข้เจ็บ ออกไปให้หมด ให้ออกไปให้หมด ให้ออกไปให้หมด”
ขั้นตอนที่ 3 เมื่อขัดเสร็จให้นำน้ำมาผสมน้ำมนต์แล้วราดหน้าบ้านรอบสุดท้าย พร้อมพูดว่า “ข้าพเจ้าขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ ขอให้น้ำถังนี้มีความเจริญรุ่งเรือง ขอให้สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นสิริมงคลแก่ข้าพเจ้า ขอให้ชีวิตมีแต่เรื่องราวดีๆ มีความเป็นมหาเศรษฐี ด้วยเทอญ”
 
สเต็ปที่ 2 ทำความสะอาดพระในบ้าน
 
 
องค์พระในบ้านเปรียบเสมือนที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจของทุกคนในบ้าน ให้นำพระพุทธรูปที่เราเคารพบูชามาทำความสะอาดใน วันสงกรานต์ หลังจากนั้นให้เราสรงน้ําแล้วตั้งจิตอธิษฐานแล้วกล่าวว่า “ข้าพเจ้าขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ ขอให้ข้าพเจ้ามีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ขอให้การที่ชำระล้างองค์ท่าน เป็นการชำระล้างสิ่งต่างๆ ที่ไม่ดีออกไปจากชีวิต และเป็นสิริมงคล ขอให้ชีวิตมีแต่เรื่องราวดีๆ มีความสุขสมหวังในชีวิต ด้วยเทอญ”
 
สเต็ปที่ 3 ทำความสะอาดกระเป๋าสตางค์
 
กระเป๋าสตางค์เปรียบเสมือนที่เก็บเงินเก็บทรัพย์ โดยการทำความสะอาดกระเป๋าคือการให้เคลียร์พวกใบเสร็จ หรือตั๋วต่างๆ ออกจากกระเป๋า เเละให้หาธนบัตรที่ลงท้ายด้วยเลข 8 มาใส่ไว้ จะช่วยเสริมให้มีโชคลาภเรื่องของการเงิน ทำให้การเงินไม่ติดขัดไม่รั่วไหล เรียกทรัพย์เข้ากระเป๋าตลอดปี จากนั้นให้เรายกกระเป๋าสตางค์ขึ้นมา ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วกล่าวว่า “ขอให้ มีเงินไหลมา มีทองไหลมา มีทรัพย์ไหลมา มีความโชคดี มีกิน มีใช้ มีเก็บ มีออม มีความเป็นมหาเศรษฐี มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ด้วยเทอญ”
 
สเต็ปที่ 4 ล้างเท้าผู้มีพระคุณ มารดา บิดา 
 
 
อย่างแรกให้ล้างเท้าผู้มีพระคุณ มารดา บิดา ก่อนเพื่อเป็นการเสริมมงคลให้ชีวิต หลังจากนั้นให้ยกเท้าท่านวางไว้เหนือศีรษะเรา เพื่อแสดงถึงการกราบขอขมาในสิ่งที่เราทำผิดพลาดที่ผ่านมาที่อาจจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ดี ทั้งกาย วาจาใจ ให้ท่านยกโทษและอโหสิกรรมให้ หากทำแล้วจะช่วยเสริมให้ชีวิตมีแต่ความรุ่งเรือง มีความเจริญก้าวหน้า ราบรื่นในชีวิตไม่ให้เจอกับเคราะห์กรรมติดตัว พ้นจากอุปสรรคทั้งปวง
 
ให้เราตักน้ำล้างเท้าผู้มีพระคุณ พร้อมกล่าวว่า “สิ่งใดที่ลูกเคยทำผิด ทั้งกายก็ดี ทั้งใจก็ดีที่เคยประมาทพลาดพลั้งทำผิดมา ขอให้ท่านอโหสิกรรมให้กับลูกในทุกๆ เรื่อง เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ลูก ให้ได้พบเจอแต่เรื่องราวดีๆ มีชีวิตที่เจริญรุ่งเรือง ด้วยเทอญ”
 
สเต็ปที่ 5 ทำความสะอาดกายและจิตใจให้ผ่องใส
ทำความสะอาดกาย คือการตัดผม ตัดเล็บ แล้วให้นำน้ำล้างเท้ามาล้างตัว และน้ำสะอาดผสมน้ำมนต์และเกลือล้างตัวอีกหนึ่งรอบ เพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งไม่ดี ให้ออกไป ส่วนภายในจิตใจเองก็ต้องคิดดี เเละปฏิบัติดี  เพียงเท่านี้ก็จะถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดี
 
ข้าพเจ้า … (ชื่อตัว-นามสกุล) … วันเดือนปีเกิด …ขอถอนความอาฆาตความพยาบาท เจ้ากรรมนายเวร ขอให้พ้นจากนรกภูมิ พบแสงสว่างทั้งทางโลกและทางธรรม ข้าพเจ้าจะประพฤติตนในทางที่ถูก ที่ชอบ ที่ควร ขอบุญบารมีที่ข้าพเจ้าได้สร้างไว้ทั้งในอดีตกาลที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน จงส่งผลให้เจ้ากรรมนายเวรทุกๆพระองค์ ทุกๆท่าน รวมทั้งตัวข้าพเจ้าและครอบครัว ตลอดจนบริวารที่เกี่ยวข้อง ที่มีทุกข์ขอให้พ้นจากทุกข์ ที่มีสุขขอให้สุขยิ่งๆ ขึ้น จงเจริญด้วยสติปัญญา ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ ปราศจากเคราะห์กรรมใดๆ โรคภัยใดๆ พบทางสว่างทั้งทางโลกและทางธรรมตั้งแต่บัดนี้ ตราบสิ้นกาลนานเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ 
 
เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธีการล้างสิ่งไม่ดีออกจากชีวิต ในช่วง วันสงกรานต์ 2567 การได้ทำสิ่งนี้เชื่อว่าจะนำพาความสงบสุขร่มเย็นมาให้ชีวิต เป็นสิริมงคลต่อตัวเอง และครอบครัว เป็นการเริ่มต้นสิ่งดีๆ ทำสิ่งใดก็จะประสบความสำเร็จ เจริญรุ่งเรืองในทุกๆ ด้าน
 

บทความอื่นๆ

สินค้าใหม่

เทปใส 100 หลา

 • ม้วน ละ 21 บาท ( 1 ม้วน )

เทปสีน้ำตาล 100 หลา

 • ม้วน ละ 21 บาท ( 1 ม้วน )

เทปสีน้ำตาล 45 หลา

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(น้ำตาล) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ส้ม) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ชมพู) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(แดง) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ฟ้า)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(น้ำตาล)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ส้ม)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ชมพู)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ขาว)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(แดง)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )