6 ภาษาที่ 3 น่าเรียน เตรียมโกอินเตอร์

การเรียนภาษาเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากปัจจุบัน โลกธุรกิจ มีการสื่อสารเป็นไปอย่างแพร่หลาย สะดวก และรวดเร็วมากยิ่นขึ้น ทำให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อหากันได้อย่างกว้างขวาง ในประเทศไทยเองก็มีธุรกิจ และบุคลากรมากมายหลายหลายเชื้อชาติเข้ามาลงทุน ลงแรงไม่น้อย อีกทั้งคนไทยหลาย ๆ คนเองก็มีโอกาสได้ไปเติบโตต่างประเทศสเป็นอย่างมาก ปัจจุบันเลยมีอัตราการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง นอกจากภาษาไทยและภาษาอังกฤษแล้ว หลาย ๆ คนเลือกที่จะเรียนภาษาที่สาม เพื่อพัฒนาตน และเป็นข้อได้เปียบในการสมัครงานอีกด้วย วันนี้จะพามารู้จักกับ 6 ภาษาที่ 3 น่าเรียน เตรียมโกอินเตอร์กัน
 
 
อันดับ 1 ภาษาจีนกลาง (Chinese)
ประเทศจีนเป็นประเทศที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นจำนวนผู้ใชภาษาจีนมีจำนวนมากกว่าพันล้านคน และเป็นประเทศที่มีอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวจีนมากมายอยู่ทุกมุมโลก ดังนั้น ภาษาจีนจึงเป็นอีกภาษาสำคัญในการนำมาพัฒนาตนเอง และสามารถส่งเสริมอาชีพในอนาคตได้อย่างแน่นอน
 
อันดับ 2 ภาษาญี่ปุ่น (Japanese)
ธุรกิจอุตสาหกรรมใหญ่อันดับต้น ๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคือบริษัทของญี่ปุ่น อีกทั้งในไทยยังมีบริษัทญี่ปุ่นมากมายเ้ามาลงทุน ไม่ว่าจะเป็น ยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือผลผลิตอุตสาหกรรมมากมาย หากสามารถใช้ภาษาญี่ปุ่นในการสื่อสารได้ จะทำให้การได้รับความไว้วางใจมีมากขึ้น และมีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้บริหารระดับสูงอีกด้วย
 
 
อันดับ 3 ภาษาเกาหลี (Korean)
ภาษาเกาหลีในปัจจุบันเป็นกระแสแรงอย่างมากในประเทศไทย ซึ่งมาจากอิทธิพลอย่างอุสาหกรรมบันเทิงและอุตสาหกรรมอื่น ๆ ตามมา นั่นจึงทำให้เกาหลีเข้ามาลงทุนในไทยเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเกษตร อุตหกรรมการผลิต รวมถึงอุตสาหกรรมบันเทิน อีกทั้งเกาหลียังได้เป็นอีกประเทศที่มีค่า GDP สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชีย ทำให้ภาษาเกาหลีเป็นอีกภาษาที่น่าสนใจในปัจจุบันเลยทีเดียว 
 
อันดับ 4 ภาษาเวียดนาม (vietnamese)
ภาษาเวียดนามเป็นอีกกระแสที่มาแรงในช่วงนี้อย่างมาก เนื่องจากนักลงทุนจากหลากหลายประเทศได้มีฐานผลิตมาจากประเทศเวียดนาม เนื่องมาจากทรัพยากรต่าง ๆ ที่เหมาะสม ไม่ว่าจะอุสาหกรรมยานยนต์ อุสาหกรรมแฟชั่น สิ่งทอ หรือ อุสาหกรรมผลิตต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่อยู่ประเทศเวียดนาม ดังนั้น ภาษาเวียดนามจึงเป็นอีกภาษาสำคัญมาก ๆ ในการพัฒนาเพื่อก้าวสู่ตลาดแรงงานอย่างแท้จริง 
 
 
อันดับ 5 ภาษาสเปน (Spanish)
ภาษาสเปนเป็นภาษาที่ใช้ได้ในสามทวีปหลัก ๆ  ได้แก่ อเมริกาใต้ ยุโรป และแอฟริกา และยังเป็นภาษาที่สองของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีประชากรที่ใช้ภาษาสเปนมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจธุรกิจระหว่างประเทศ และเป็นภาษาที่นิยมมากในอนาคต 
 
อันดับ 6 ภาษาเยอรมัน (German)
ภาษาเยอรมันภาษาราชการของประเทศมหาอำนาจด้านเศรษฐกิจของยุโรปหลายประเทศ อีกทั้งประเทศเยอรมันยังมีความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจมากที่สุดในสหภาพยุโรป และในไทยมีบริษัทสัญชาติเยอรมันหลายบริษัทเข้ามาลงทุนที่นี่ หากสามารถเข้าใจภาษาเยอรมันได้เป็นอย่างดี ก็อาจเป็นอีกข้อได้เปรียบของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

บทความอื่นๆ

สินค้าใหม่

เทปใส 100 หลา

 • ม้วน ละ 21 บาท ( 1 ม้วน )

เทปสีน้ำตาล 100 หลา

 • ม้วน ละ 21 บาท ( 1 ม้วน )

เทปสีน้ำตาล 45 หลา

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(น้ำตาล) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ส้ม) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ชมพู) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(แดง) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ฟ้า)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(น้ำตาล)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ส้ม)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ชมพู)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ขาว)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(แดง)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )