ห้ามนำรูปบนเว็บไปใช้งานเด็ดขาด:
รูปภาพต่างๆบนเว็บไซต์นี้เป็นภาพลิขสิทธิ์ซึ่งทางร้านจัดทำขึ้นเองเพื่อนำมาใช้งานประกอบการขาย ไม่อนุญาตให้บุคคลหรือองค์กรใดๆนำไปใช้งานโดยไม่ได้รับการอนุญาตเด็ดขาด มิฉะนั้นทางร้านอาจดำเนินการคดีด้านกฎหมายแก่บุคคลหรือองค์กรนั้นๆ

วิธีการจัดส่ง


วิธีการจัดส่งที่เราส่งมอบของให้แก่ลูกค้า หลายช่องทางดังนี้


1. บริการจัดส่งโดยรถของทางร้านเอง


ปัจจุบันทาง"กล่องพัสดุเฮงเฮงเอง" มีรถสำหรับจัดส่งสินค้าอยู่ 5 คัน รองรับปริมาณการวิ่งส่งอยู่ประมาณวันละ 50-60 คิว ซึ่งตรงนี้จะรองรับพื้นที่เฉพาะในกรุงเทพและปริมณฑล(แต่ปัจจุบันเรายังไม่ครอบคลุม 100% เช่นบางพื้นที่ที่ห่างไกลกับทางร้านมาก เช่น หนอกจอก, รังสิตที่เลยคลองฯ4 เป็นต้นไป และโซนที่ห่างไกลจากทางร้านเกิน 60 กิโลเมตร) สำหรับค่าจัดส่งคิดราคาเดียวที่ 100 บาท
แต่ถ้ายอดสินค้าของลูกค้าเกิน 3,000 บาท ได้รับสิทธิ์ส่งฟรี

ส่วนระยะเวลาในการได้รับสินค้านั้น ปกติแล้วทางร้านจะจัดส่งของทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ เพราะฉนั้นจะขึ้นกับจำนวนคิวส่งต่อวันเป็นหลัก เช่นถ้าสั่งสินค้าวันนี้ก็จะได้รับของในวันถัดไป แต่ถ้าคิวส่งในวันถัดไปเต็มแล้ว คิวลูกค้าก็จะถูกเลื่อนไปอีกวันแทน


2. บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดสำหรับวิธีการนี้เหมาะกับการสั่งปริมาณน้อย และเราสามารถนำไปฝากส่งด้วยไปรษณีย์ไทยได้ 3 แบบดังนี้

(1) พัสดุไปรษณีย์ธรรมดา บริการนี้ใช้เวลาประมาณ 3-7 วันทำการ(นับตั้งแต่วันที่เราฝากส่ง) ข้อดีคือ ราคาค่าส่งถูก / ข้อเสียคือ ได้รับสินค้าช้าและไม่สามารถเช็คสถานะของสินค้าได้ว่าขณะนั้นสินค้าอยู่ที่ไหนแล้ว

(2) พัสดุไปรษณีย์+ลงทะเบียน บริการนี้ใช้เวลาประมาณ 3-5 วันทำการ(นับตั้งแต่วันที่เราฝากส่ง) ข้อดีคือ ของอาจจะถึงเร็วกว่าปกตินิดหน่อยแต่สามารถตรวจสอบสถานะของสินค้าได้ว่าขณะนั้นสินค้าอยู่ที่ไหน / ข้อเสียคือ ค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนจะถูกเก็บเพิ่มจากพัสดุธรรมดาอีก 13 บาท และรองรับสินค้าที่มีน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัมเท่านั้น

(3) ไปรษณีย์ EMS บริการนี้ใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 วันทำการ(นับตั้งแต่วันที่เราฝากส่ง) ข้อดีคือ ได้รับสินค้าเร็วและสามารถตรวจสอบสถานะของสินค้าได้ว่าขณะนั้นสินค้าอยู่ที่ไหน / ข้อเสียคือ ค่าส่งที่ราคาค่อนข้างสูง


ด้วย 3 บริการที่ว่านี้ เมื่อลูกค้าเลือกสินค้าระบบจะทำการคำนวณน้ำหนักสินค้าโดยรวมออกมาให้ลูกค้าและจะทำการเทียบค่าส่งจากน้ำหนัก โดยเรทค่าส่งนั้นจะอ้างอิงตามเรทของไปรษณีย์ไทย(ไม่มีการบวกเพิ่มใดๆทั้งสิ้น) แต่ด้วยการคำนวณน้ำหนักเราจะอิงน้ำหนักสินค้าจากข้อมูลที่อยู่ในระบบซึ่งเราเจอบ่อยว่าบางช่วงน้ำหนักสินค้าจริงๆอาจจะเบากว่าบ้าง-หนักกว่าบ้าง เพราะปัจจัยเรื่องความชื้นของกระดาษ และการตัดกระดาษที่ไม่ได้มีขนาดเท่าเดิม 100% ในทุกครั้ง ตรงนี้ส่งผลให้น้ำหนักจริงๆเวลาจัดส่งจะไม่ตรง 100% กับน้ำหนักที่เราประเมินจากระบบ ซึ่งบางทีจะมีผลให้เรทราคาคลาดเคลื่อนเช่น สมมุติระบบคำนวณออกมา 1,050 กรัม แต่ปรากฎน้ำหนักจริง 990 กรัม ซึ่งเหมือนเราจะเก็บค่าส่งเกินมาเรทราคานึง ตรงนี้ทางร้านขอสงวนให้อิงค่าส่งจากที่ระบบเราคำนวณเป็นหลักเท่านั้น


3. ขนส่ง DHLปัจจุบัน DHL ได้ติดต่อร่วมเป็นพันธมิตรในการร่วมส่งสินค้ากับกล่องพัสดุเฮงเฮง ปัจจุบันรองรับพื้นที่การจัดส่งครบทุกจังหวัดในประเทศไทยแล้ว แต่ก็ยังมีบางจังหวัดที่บางตำบลยังไม่เข้าถึง (สามารถสอบถามเพื่อให้ทางเราตรวจสอบให้ก่อนได้) วิธีการนี้สามารถเช็คสถานะสินค้าผ่านระบบออนไลน์ได้และจะมี SMS แจ้งสถานะให้แก่ลูกค้าด้วย

สำหรับการจัดส่งวิธีนี้ ลูกค้าจะได้รับสินค้าภายใน 2-3 วันทำการ (นับตั้งแต่วันที่เราฝากส่ง) วิธีการนี้เหมาะกับปริมาณสินค้าที่สั่งเยอะ โดยค่าส่งคิดเริ่มต้นที่ 110 บาท สำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักไม่เกิน 5 กิโลกรัม แต่สำหรับสินค้าที่สั่งซื้อเกิน 5 กิโลกรัม จะมีวิธีการคิดน้ำหนักโดยแบ่งเป็นห่อๆละไม่เกิน 20 กิโลกรัม โดยคิดค่าส่งอยู่ที่ห่อละ 130 บาท (ยกเว้นสินค้าพวกบับเบิ้ลกันกระแทก ซึ่งทาง DHL เองยังไม่ให้บริการรับฝากส่ง)


4. ขนส่ง KERRY EXPRESSอีกหนึ่งช่องทางในการจัดส่งสินค้ากับกล่องพัสดุเฮงเฮง นั้นคือขนส่ง Kerry Express วิธีการนี้สามารถเช็คสินค้าผ่านระบบออนไลน์ได้ และจะมี SMS แจ้งสถานะให้แก่ลูกค้าด้วย


สำหรับการจัดส่งวิธีนี้ ลูกค้าจะได้รับสินค้าภายใน 1-3 วันทำการ (นับตั้งแต่วันที่เราฝากส่ง) โดยค่าส่งคิดเริ่มต้นที่ 90 บาท สำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม ถ้าสินค้าเกิน 7 กิโลกรัม แต่ไม่เกิน 10 กิโลกรัมค่าส่งห่อละ 110 บาท แต่สำหรับสินค้าที่สั่งซื้อเกิน 10 กิโลกรัม จะมีวิธีการคิดน้ำหนักโดยแบ่งเป็นห่อๆละไม่เกิน 20 กิโลกรัม โดยคิดค่าส่งอยู่ที่ห่อละ 130 บาท (ยกเว้นสินค้าพวกบับเบิ้ลกันกระแทก ซึ่งทาง Kerry Express เองยังไม่ให้บริการรับฝากส่ง)


5. ขนส่งเอกชนตามท้องถิ่น


สำหรับบางจังหวัดและบางอำเภอที่มีบริษัทขนส่งสินค้าเอกชนราคาถูกให้บริการ ลูกค้าสามารถแจ้งเพื่อให้ทางร้านนำไปฝากส่งให้ได้ แต่ขอให้บริษัทขนส่งที่ว่าอยู่ในโซนพุทธมลฑล หรือหัวลำโพงเท่านั้น นอกเหนือโซนที่ว่าทางร้านขออนุญาติไม่นำไปฝากส่งให้
วิธีการนี้ปกติแล้วค่าจัดส่งทางบริษัทขนส่งจะไปเก็บกับลูกค้าเองโดยตรง (ลูกค้าโอนชำระแค่ค่าสินค้าให้แก่ทางร้านเท่านั้น) ทั้งนี้วิธีการนี้จะอาจจะมีข้อเสียเรื่องบริการซึ่งปกติจะไม่ค่อยได้มาตรฐานในการบริการเท่าไร ส่วนระยะเวลาในการได้รับของปกติแล้วใช้เวลาแค่ 1-2 วันทำการ (นับตั้งแต่วันที่เราฝากส่ง)


การเลือกวิธีการจัดส่ง


ด้วยหลากหลายวิธีในการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า ปัจจุบันทางร้านจะให้ลูกค้าเป็นคนตัดสินใจเลือกการจัดส่งเอง โดยเราจะแบ่งกลุ่มลูกค้าออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ ดังนี้


1. สำหรับลูกค้าในกรุงเทพฯและปริมณฑล

สำหรับลูกค้าในกลุ่มนี้ สามารถเลือกวิธีการจัดส่งได้ตามนี้
- บริการจัดส่งโดยรถของทางร้านเอง (เฉพาะพื้นที่ที่รองรับเท่านั้น)
- บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
- DHL
- KERRY EXPRESS
สำหรับทุกวิธีที่กล่าวมา เมื่อลูกค้าทำการเลือกสินค้าแล้วระบบจะคำนวณค่าใช้จ่ายสำหรับแต่ละวิธีให้ลูกค้าได้ทราบก่อนเสมอ ลูกค้าสามารถเลือกวิธีการจัดส่งที่ต้องการได้เอง

2. สำหรับลูกค้าต่างจังหวัด
สำหรับลูกค้าในกลุ่มนี้ สามารถเลือกวิธีการจัดส่งได้ตามนี้
- บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
- DHL
- KERRY EXPRESS
- ขนส่งเอกชนตามท้องถิ่น
สำหรับทุกวิธีที่กล่าวมา เมื่อลูกค้าทำการเลือกสินค้าแล้วระบบจะคำนวณค่าใช้จ่ายสำหรับแต่ละวิธีให้ลูกค้าได้ทราบก่อนเสมอ ลูกค้าสามารถเลือกวิธีการจัดส่งที่ต้องการได้เอง


สำหรับลูกค้าที่เลือกวิธีการจัดส่งสินค้าต่อไปนี้

- บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

- DHL

- KERRY EXPRESS

- ขนส่งเอกชนตามท้องถิ่น

ปกติแล้วเมื่อลูกค้าทำการสั่งซื้อและโอนชำระภายในวันนี้ ของจะถูกทำการแพ็คห่อสินค้าและฝากส่งให้ในวันถัดไปเสมอ แต่ทั้งนี้ทางร้านขออนุญาติตัดรอบแจ้งโอนเงินก่อนเวลา 15:00 น.ของวันนั้นๆเสมอ


สรุปง่ายๆคือ

- ถ้าลูกค้าโอนชำระเงินก่อน 15:00 น. ในวันนี้ ของจะถูกแพ็คห่อและฝากส่งให้ในวันพรุ่งนี้

- ถ้าลูกค้าโอนชำระเงินหลัง 15:00 น. ในวันนี้ ของจะถูกแพ็คห่อในวันพรุ่งนี้และฝากส่งให้ในวันมะรืน


***สำหรับวันอาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ เราไม่สามารถนำสินค้าไปฝากส่งให้ลูกค้าได้เราจะเลื่อนถัดวันจากที่กำหนดไปอีกวัน