ห้ามนำรูปบนเว็บไปใช้งานเด็ดขาด:
รูปภาพต่างๆบนเว็บไซต์นี้เป็นภาพลิขสิทธิ์ซึ่งทางร้านจัดทำขึ้นเองเพื่อนำมาใช้งานประกอบการขาย ไม่อนุญาตให้บุคคลหรือองค์กรใดๆนำไปใช้งานโดยไม่ได้รับการอนุญาตเด็ดขาด มิฉะนั้นทางร้านอาจดำเนินการคดีด้านกฎหมายแก่บุคคลหรือองค์กรนั้นๆ

วิธีการจัดส่ง


วิธีการจัดส่งที่เราส่งมอบของให้แก่ลูกค้า หลายช่องทางดังนี้


1. บริการจัดส่งโดยรถของทางร้านเอง


ปัจจุบันทาง"กล่องพัสดุเฮงเฮงเอง" มีรถสำหรับจัดส่งสินค้าอยู่ 7 คัน รองรับปริมาณการวิ่งส่งอยู่ประมาณวันละ 100-120 คิว ซึ่งตรงนี้จะรองรับพื้นที่เฉพาะในกรุงเทพและปริมณฑล(แต่ปัจจุบันเรายังไม่ครอบคลุม 100% เช่นบางพื้นที่ที่ห่างไกลกับทางร้านมาก เช่น หนอกจอก, รังสิตที่เลยคลองฯ4 เป็นต้นไป และโซนที่ห่างไกลจากทางร้านเกิน 60 กิโลเมตร) สำหรับค่าจัดส่งคิดราคาเดียวที่ 100 บาท
แต่ถ้ายอดสินค้าของลูกค้าเกิน 2,000 บาท ได้รับสิทธิ์ส่งฟรี

ส่วนระยะเวลาในการได้รับสินค้านั้น ปกติแล้วทางร้านจะจัดส่งของทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ เพราะฉนั้นจะขึ้นกับจำนวนคิวส่งต่อวันเป็นหลัก เช่นถ้าสั่งสินค้าวันนี้ก็จะได้รับของในวันถัดไป แต่ถ้าคิวส่งในวันถัดไปเต็มแล้ว คิวลูกค้าก็จะถูกเลื่อนไปอีกวันแทน


2. บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดสำหรับวิธีการนี้เหมาะกับการสั่งปริมาณน้อย และเราสามารถนำไปฝากส่งด้วยไปรษณีย์ไทยได้ 3 แบบดังนี้

(1) พัสดุไปรษณีย์ธรรมดา บริการนี้ใช้เวลาประมาณ 3-7 วันทำการ(นับตั้งแต่วันที่เราฝากส่ง) ข้อดีคือ ราคาค่าส่งถูก / ข้อเสียคือ ได้รับสินค้าช้าและไม่สามารถเช็คสถานะของสินค้าได้ว่าขณะนั้นสินค้าอยู่ที่ไหนแล้ว

(2) พัสดุไปรษณีย์+ลงทะเบียน บริการนี้ใช้เวลาประมาณ 3-5 วันทำการ(นับตั้งแต่วันที่เราฝากส่ง) ข้อดีคือ ของอาจจะถึงเร็วกว่าปกตินิดหน่อยแต่สามารถตรวจสอบสถานะของสินค้าได้ว่าขณะนั้นสินค้าอยู่ที่ไหน / ข้อเสียคือ ค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนจะถูกเก็บเพิ่มจากพัสดุธรรมดาอีก 13 บาท และรองรับสินค้าที่มีน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัมเท่านั้น

(3) ไปรษณีย์ EMS บริการนี้ใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 วันทำการ(นับตั้งแต่วันที่เราฝากส่ง) ข้อดีคือ ได้รับสินค้าเร็วและสามารถตรวจสอบสถานะของสินค้าได้ว่าขณะนั้นสินค้าอยู่ที่ไหน / ข้อเสียคือ ค่าส่งที่ราคาค่อนข้างสูง


ด้วย 3 บริการที่ว่านี้ เมื่อลูกค้าเลือกสินค้าระบบจะทำการคำนวณน้ำหนักสินค้าโดยรวมออกมาให้ลูกค้าและจะทำการเทียบค่าส่งจากน้ำหนัก โดยเรทค่าส่งนั้นจะอ้างอิงตามเรทของไปรษณีย์ไทย(ไม่มีการบวกเพิ่มใดๆทั้งสิ้น) แต่ด้วยการคำนวณน้ำหนักเราจะอิงน้ำหนักสินค้าจากข้อมูลที่อยู่ในระบบซึ่งเราเจอบ่อยว่าบางช่วงน้ำหนักสินค้าจริงๆอาจจะเบากว่าบ้าง-หนักกว่าบ้าง เพราะปัจจัยเรื่องความชื้นของกระดาษ และการตัดกระดาษที่ไม่ได้มีขนาดเท่าเดิม 100% ในทุกครั้ง ตรงนี้ส่งผลให้น้ำหนักจริงๆเวลาจัดส่งจะไม่ตรง 100% กับน้ำหนักที่เราประเมินจากระบบ ซึ่งบางทีจะมีผลให้เรทราคาคลาดเคลื่อนเช่น สมมุติระบบคำนวณออกมา 1,050 กรัม แต่ปรากฎน้ำหนักจริง 990 กรัม ซึ่งเหมือนเราจะเก็บค่าส่งเกินมาเรทราคานึง ตรงนี้ทางร้านขอสงวนให้อิงค่าส่งจากที่ระบบเราคำนวณเป็นหลักเท่านั้น


3. ขนส่ง DHLปัจจุบัน DHL ได้ติดต่อร่วมเป็นพันธมิตรในการร่วมส่งสินค้ากับกล่องพัสดุเฮงเฮง ปัจจุบันรองรับพื้นที่การจัดส่งครบทุกจังหวัดในประเทศไทยแล้ว แต่ก็ยังมีบางจังหวัดที่บางตำบลยังไม่เข้าถึง (สามารถสอบถามเพื่อให้ทางเราตรวจสอบให้ก่อนได้) วิธีการนี้สามารถเช็คสถานะสินค้าผ่านระบบออนไลน์ได้และจะมี SMS แจ้งสถานะให้แก่ลูกค้าด้วย

สำหรับการจัดส่งวิธีนี้ ลูกค้าจะได้รับสินค้าภายใน 2-3 วันทำการ (นับตั้งแต่วันที่เราฝากส่ง) วิธีการนี้เหมาะกับปริมาณสินค้าที่สั่งเยอะ โดยค่าส่งคิดเริ่มต้นที่ 80 บาท สำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักไม่เกิน 5 กิโลกรัม, ถ้าสินค้าเกิน 5 กิโลกรัม แต่ไม่เกิน 10 กิโลกรัมค่าส่งห่อละ 110 บาท, ถ้าสินค้าเกิน 10 กิโลกรัม แต่ไม่เกิน 15 กิโลกรัมค่าส่งห่อละ 120 บาท แต่สำหรับสินค้าที่สั่งซื้อเกิน 15 กิโลกรัม จะมีวิธีการคิดน้ำหนักโดยแบ่งเป็นห่อๆละไม่เกิน 20 กิโลกรัม โดยคิดค่าส่งอยู่ที่ห่อละ 130 บาท (ยกเว้นสินค้าพวกบับเบิ้ลกันกระแทก ซึ่งทาง DHL เองยังไม่ให้บริการรับฝากส่ง)


4. ขนส่ง KERRY EXPRESSอีกหนึ่งช่องทางในการจัดส่งสินค้ากับกล่องพัสดุเฮงเฮง นั้นคือขนส่ง Kerry Express วิธีการนี้สามารถเช็คสินค้าผ่านระบบออนไลน์ได้ และจะมี SMS แจ้งสถานะให้แก่ลูกค้าด้วย


สำหรับการจัดส่งวิธีนี้ ลูกค้าจะได้รับสินค้าภายใน 1-3 วันทำการ (นับตั้งแต่วันที่เราฝากส่ง) โดยค่าส่งคิดเริ่มต้นที่ 110 บาท สำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัมค่าส่งห่อละ 110 บาท, ถ้าสินค้าเกิน 10 กิโลกรัม แต่ไม่เกิน 15 กิโลกรัมค่าส่งห่อละ 115 บาท แต่สำหรับสินค้าที่สั่งซื้อเกิน 15 กิโลกรัม จะมีวิธีการคิดน้ำหนักโดยแบ่งเป็นห่อๆละไม่เกิน 20 กิโลกรัม โดยคิดค่าส่งอยู่ที่ห่อละ 120 บาท (ยกเว้นสินค้าพวกบับเบิ้ลกันกระแทก ซึ่งทาง Kerry Express เองยังไม่ให้บริการรับฝากส่ง)


5. ขนส่งเอกชนตามท้องถิ่น


สำหรับบางจังหวัดและบางอำเภอที่มีบริษัทขนส่งสินค้าเอกชนราคาถูกให้บริการ ลูกค้าสามารถแจ้งเพื่อให้ทางร้านนำไปฝากส่งให้ได้ แต่ขอให้บริษัทขนส่งที่ว่าอยู่ในโซนพุทธมลฑล หรือหัวลำโพงเท่านั้น นอกเหนือโซนที่ว่าทางร้านขออนุญาติไม่นำไปฝากส่งให้
วิธีการนี้ปกติแล้วค่าจัดส่งทางบริษัทขนส่งจะไปเก็บกับลูกค้าเองโดยตรง (ลูกค้าโอนชำระแค่ค่าสินค้าให้แก่ทางร้านเท่านั้น) ทั้งนี้วิธีการนี้จะอาจจะมีข้อเสียเรื่องบริการซึ่งปกติจะไม่ค่อยได้มาตรฐานในการบริการเท่าไร ส่วนระยะเวลาในการได้รับของปกติแล้วใช้เวลาแค่ 1-2 วันทำการ (นับตั้งแต่วันที่เราฝากส่ง)


การเลือกวิธีการจัดส่ง


ด้วยหลากหลายวิธีในการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า ปัจจุบันทางร้านจะให้ลูกค้าเป็นคนตัดสินใจเลือกการจัดส่งเอง โดยเราจะแบ่งกลุ่มลูกค้าออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ ดังนี้


1. สำหรับลูกค้าในกรุงเทพฯและปริมณฑล

สำหรับลูกค้าในกลุ่มนี้ สามารถเลือกวิธีการจัดส่งได้ตามนี้
- บริการจัดส่งโดยรถของทางร้านเอง (เฉพาะพื้นที่ที่รองรับเท่านั้น)
- บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
- DHL
- KERRY EXPRESS
สำหรับทุกวิธีที่กล่าวมา เมื่อลูกค้าทำการเลือกสินค้าแล้วระบบจะคำนวณค่าใช้จ่ายสำหรับแต่ละวิธีให้ลูกค้าได้ทราบก่อนเสมอ ลูกค้าสามารถเลือกวิธีการจัดส่งที่ต้องการได้เอง

2. สำหรับลูกค้าต่างจังหวัด
สำหรับลูกค้าในกลุ่มนี้ สามารถเลือกวิธีการจัดส่งได้ตามนี้
- บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
- DHL
- KERRY EXPRESS
- ขนส่งเอกชนตามท้องถิ่น
สำหรับทุกวิธีที่กล่าวมา เมื่อลูกค้าทำการเลือกสินค้าแล้วระบบจะคำนวณค่าใช้จ่ายสำหรับแต่ละวิธีให้ลูกค้าได้ทราบก่อนเสมอ ลูกค้าสามารถเลือกวิธีการจัดส่งที่ต้องการได้เอง


สำหรับลูกค้าที่เลือกวิธีการจัดส่งสินค้าต่อไปนี้

- บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

- DHL

- KERRY EXPRESS

- ขนส่งเอกชนตามท้องถิ่น

ปกติแล้วเมื่อลูกค้าทำการสั่งซื้อและโอนชำระภายในวันนี้ ของจะถูกทำการแพ็คห่อสินค้าและฝากส่งให้ในวันถัดไปเสมอ แต่ทั้งนี้ทางร้านขออนุญาติตัดรอบแจ้งโอนเงินก่อนเวลา 15:00 น.ของวันนั้นๆเสมอ


สรุปง่ายๆคือ

- ถ้าลูกค้าโอนชำระเงินก่อน 15:00 น. ในวันนี้ ของจะถูกแพ็คห่อและฝากส่งให้ในวันพรุ่งนี้

- ถ้าลูกค้าโอนชำระเงินหลัง 15:00 น. ในวันนี้ ของจะถูกแพ็คห่อในวันพรุ่งนี้และฝากส่งให้ในวันมะรืน


***สำหรับวันอาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ เราไม่สามารถนำสินค้าไปฝากส่งให้ลูกค้าได้เราจะเลื่อนถัดวันจากที่กำหนดไปอีกวัน