4 สูตรสครับผิวขาวใส ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อสปา

 
 
สูตรที่ 1 : มะขาม + น้ำผึ้ง + นมสด
 
สูตรสครับผิวขาวสูตรนี้เรียกได้ว่าเป็นสูตรพื้นฐานของการสครับผิวเพื่อผิวขาวเลยก็ว่าได้ เวลาคิดอะไรไม่ออกเชื่อว่าสูตรนี้คงผุดขึ้นมาในหัวเป็นอันดับแรก ตัวมะขามเนี่ยเค้ามีกรด AHA ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก เผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น บวกกับคุณค่าจากน้ำผึ้งและนมสดที่ช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ทำให้ผิวไม่แห้งหลังขัดด้วย
 
วิธีทำ : นำมะขามผสมกับน้ำอุ่น ปั่นให้พอเหลือกากใยไว้ขัดผิว จากนั้นผสมน้ำผึ้งกับนมลงไป ผสมให้เข้ากัน ขัดผิวเป็นวงกลม แล้วพอกทิ้งไว้ 5-10 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 
เหมาะกับ : ทุกสภาพผิวที่ต้องการความขาวกระจ่างใสแบบเร่งด่วน สำหรับผิวแพ้ง่ายไม่แนะนำให้พอกไว้นาน เพราะอาจจะระคายเคืองได้ 
 
 
 
สูตรที่ 2 : ข้าวโอ๊ต + มะเขือเทศ + น้ำผึ้ง
 
ใครอยากได้เนื้อสครับที่อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำสูตรนี้เลยค่ะ เพราะตัวข้าวโอ๊ตสามารถเป็นเนื้อสครับได้ดีและอ่อนโยน แถมยังให้ความชุ่มชื้นและทำให้ผิวที่หยาบกร้านนุ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีมะเขือเทศที่มีกรด AHA และวิตามินซี ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง เรียบเนียนขึ้น บวกกับคุณค่าจากน้ำนมที่จะช่วยบำรุงให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย
 
วิธีทำ : บดมะเขือเทศให้ละเอียด จะเอาเม็ดออกหรือไม่ก็ได้ แล้วนำไปผสมกับข้าวโอ๊ตและน้ำผึ้งจนเข้ากัน ขัดวนทั่วร่างกาย แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 
เหมาะกับ : ขอบอกเลยว่าสูตรนี้เหมาะสำหรับผิวแห้ง แพ้ง่ายมาก ๆ เลยละ เพราะส่วนผสมแต่ละอย่างเนี่ยก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยมาก
 
 
 
สูตรที่ 3 : น้ำตาลทรายแดง + น้ำมะนาว + โยเกิร์ต
 
สาว ๆ เคยสังเกตไหมคะ ว่าผลิตภัณฑ์สครับผิวส่วนใหญ่ตามท้องตลาดมักจะเป็นสครับน้ำตาล นั่นก็เพราะว่าน้ำตาลทรายแดงถือเป็นเนื้อสครับที่ดี ซึ่งมันจะช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวที่หยาบกร้านนุ่มขึ้น แถมไม่บาดผิวอีกต่างหาก นอกจากนี้มะนาวเองก็มีกรด AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ส่วนโยเกิร์ตจะช่วยบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใส ชุ่มชื้น และสารแอนตี้ในโยเกิร์ตยังช่วยให้ผิวไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย
 
วิธีทำ : นำน้ำตาลทรายแดง มะนาว และโยเกิร์ตผสมให้เข้ากัน จากนั้นสครับวนที่ผิวเป็นวงกลมอย่างเบามือจนกระทั่งน้ำตาลทรายแดงละลาย จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 
เหมาะกับ : ทุกสภาพผิวที่ต้องการความขาวกระจ่างใส แต่สำหรับใครผิวแพ้ง่ายก็แนะนำลดปริมาณน้ำมะนาวลงหน่อยก็ได้ค่ะ เพื่อจะได้ไม่เกิดการระคายเคือง
 
 
 
สูตรที่ 4 : ขมิ้นชัน + ดินสอพอง + แตงกวา  
 
ใครมีปัญหาผิวหมองคล้ำ โดนทำร้ายจากแสงแดด มีผดผื่นคัน และเป็นสิว แนะนำสูตรนี้เลยค่าา อย่างที่รู้กันค่ะว่าขมิ้นชันเค้าใช้ในการปรนนิบัติบำรุงผิวกันมาตั้งแต่โบราณ เพราะมันช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส เรียบเนียน แถมยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดีอีกด้วย ส่วนดินสอพองจะช่วยลดผดผื่นคัน และแตงกวาจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น พร้อมปลอบประโลมผิวจากแสงแดดอีกด้วย
 
วิธีทำ : ปั่นขมิ้นชันให้พอเหลือเป็นกากไว้ขัดผิว จากนั้นผสมดินสอพองที่บดละเอียดกับแตงกวาสับละเอียดลงไปผสมให้เข้ากัน ขัดวนทั่วร่างกายแล้วพอกทิ้งไว้ 15-20 นาที และล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 
เหมาะกับ : เหมาะกับผิวแห้งและผิวธรรมดา ที่มีปัญหาสิว ผดผื่นคัน และโดนทำร้ายจากแสงแดด 

สินค้าใหม่

กล่องยูนิคอร์น - 0

 • แพ็ค ละ 30 บาท ( 20 ใบ )

เทปสีน้ำตาล 45 หลา

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ฟ้า) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ส้ม) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ชมพู) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(แดง) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ฟ้า)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(น้ำตาล)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ส้ม)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ชมพู)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ขาว)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(แดง)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )