10 อันดับถนนที่สวยที่สุดในโลก 2023

ถนนและเส้นทางสวย ๆ บนโลกใบนี้มีด้วยกันหลายแห่ง เชื่อว่าจริงแล้วแต่ละประเทศบนโลกล้วนมีถนนสวย ๆ เป็นของตนเองด้วยกันทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับการนำเสนอหรือมุมมองของคนที่เคยสัมผัสมากกว่าว่าจะจัดลำดับความสวยงามของถนนนั้น ๆ ให้เป็นระดับใดบ้าง ทว่าการสร้างถนนสวยก็ต้องมาพร้อมกับความปลอดภัย สังเกตว่าอุปกรณ์จราจรอย่าง อุปกรณ์ดูดซับแรงกระแทก, ป้ายจราจร, โคมไฟถนนโซล่าเซลล์, ป้ายเชฟร่อน และอื่น ๆ จะถูกนำมาติดตั้งไว้ตามเหมาะสม เพราะว่านอกจากถนนจะสวยแล้วต้องมีความปลอดภัยด้วยเช่นกัน วันนี้ ร้านไทยจราจร จะพาทุกคนมาพบกับ 10 อันดับถนนที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก จะมีถนนเส้นไหนบ้าง ตรงใจกับคุณหรือไม่ ไปดูพร้อมกัน
 
 
1. ถนนแอตแลนติก นอร์เวย์ – ถนนเส้นนี้เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อปี 1989 ถือเป็นถนนที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสัมผัส กับความงดงามอย่างมาก ระยะทางราว 8.3 กม. เชื่อมต่อระหว่างสองเมืองใหญ่คือ โมลเดกับคริสเตียนซุนด์ ความพิเศษของถนนแอตแลนติก แห่งนี้คือถูกสร้างตัดผ่านชายฝั่งกับภูเขาท่ามกลางทะเลอันงดงาม จุดเชื่อมของสะพานคือเกาะโขดหิน มันจึงงดงามและแปลกตาสุด ๆ
 
 
2. ถนนทางหลวงหมายเลข 1 บิ๊กเซอร์ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ – เป็นเส้นทางจากคาร์โปโฟโรถึงแม่น้ำคาร์เมล์ ระยะทางราว 140กม. ความงดงามคือถนนจะรายล้อมด้วยธรรมชาติที่ต่างกันไม่ว่าจะเป็นภูเขาสูง, ท้องทะเล, ชายฝั่ง. ป่าทึบ ไม่แปลกที่คนทั่วโลกจะยกให้เป็นถนนอีก เส้นที่สวยงามที่สุดในโลก ส่วนในสหรัฐฯ ก็ยกให้เป็นถนนเลียบชายฝั่งที่สวยงามที่สุดของประเทศไปเรียบร้อยนานแล้ว
 
 
 
3. สะพานเซเว่นไมล์ ฟลอริดา สหรัฐฯ – เรายังอยู่กันที่เมืองลุงแซม สะพานเซเว่นไมล์แห่งนี้ถือเป็นสะพานดังมาก ๆ ของรัฐฟลอริดา เหตุผลเพราะสะพานแห่งนี้ถูกสร้างเพื่อตัดผ่านมหาสมุทรเพื่อเชื่อมเกาะต่าง ๆ ในฟลอริดา คีย์ ระยะทางราว 11 กม. เปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี 1982 ถือว่างดงามและน่าไปสัมผัสสักครั้งในชีวิตเป็นอย่างยิ่ง
 
 
 
 
4. อุโมงค์โกวเหลียง จีน – ความงดงามของถนนเส้นนี้จริง ๆ แล้วมันคือถนนที่ใช้เลาะเพื่อข้ามผ่านภูเขาไท้ฮาง เมืองหูหนาน จีน เป็น อุโมงค์ถนนที่มีความน่าสนใจจากประวัติที่เล่าต่อกันมาว่าชาวบ้านในหมู่บ้านบริเวณนั้นต่างร่วมแรงร่วมใจกันสร้างถนนเส้นนี้ลอดผ่านอุโมงค์เพื่อ ที่พวกเขาจะได้พบเจอกับโลกภายนอก นับเป็นความพยายามในอดีตที่ส่งผลถึงปัจจุบันกลายเป็นถนนอันแสนสวยงามให้ชาวโลกได้พบเห็น นั่นเอง
 
 
5. สเตวิลโอ พาส อีสเทิร์นแอลป์ อิตาลี – เป็นถนนที่งดงามมาก ๆ ในอิตาลีเพราะมีระดับความสูงถึง 2,757 ม. เหนือระดับน้ำทะเล ทำให้สองข้างทางของถนนแห่งนี้สะดุดตาไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังเป็นถนนที่อยู่สูงสุดบนเทือกเขาแอลป์ฝั่งตะวันออก ความน่าประทับใจของ ถนนเส้นนี้ถึงขนาดว่านิตยสารท็อปเกียร์ได้จัดอันดับให้เป็นถนนที่มีความน่าขับขี่มาที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ใครเป็นคนรักการขับขี่เรียกว่าต้องมี โอกาสสัมผัสกับถนนสายนี้สักครั้ง
 
 
6. ถนนแชปแมนพีค เมืองเคปทาวน์ แอฟริกาใต้ – ถนนเส้นนี้ถูกสร้างเพื่อเชื่อมระหว่างอ่าวฮาท์วกับอ่าวนอร์ดฮุคก์ เป็นอ่าวที่ตั้งอยู่ บริเวณชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ทางโค้งกว่า 144 โค้ง บนระยะทางกว่า 9 กม. ความสวยงามคือถนนเส้นนี้จะเลียบไปตามชายฝั่งหินของ แชปแมนพีค มองเห็นความงดงามของท้องทะเลได้ไกลสุด ๆ แถมชาวบ้านแถบนั้นยังมีชื่อเรียกถนนแห่งนี้แบบน่ารักว่า แชปปี้
 
 
7. ถนนไวท์ริม ภายในอุทยานแห่งชาติแคนยอนแลนด์ รัฐยูทาห์ สหรัฐฯ – ถนนเส้นนี้มีระยะทางกว่า 100 ไมล์ ด้วยความน่าปวด หัวคือมันวกวนลาดชันไปตามหน้าผาและหุบเขาของอุทยานแห่งชาติแคนยอนแลนด์ ความคลาสสิกในการมาเยือนถนนเส้นนี้คือถ้าคุณปั่น จักรยานอาจต้องใช้เวลาถึง 4 วัน แต่ถ้าเป็นรถโฟร์วีลก็แค่ 2-3 วัน ส่วนเรื่องฝุ่นกับสภาพอากาศไม่ต้องพูดถึง บอกได้เลยว่าปราบเซียนสุด ๆ
 
 
 
8. โคล เดอร์ทูรินิ ฝรั่งเศส – ถนนเส้นนี้ดังมาจากการแข่งขันแรลลี่มอนติคาร์โลด้วยความแคบพร้อมโค้งหักศอกที่อันตรายที่สุดใน โลก ถูกสร้างตัดผ่านเทือกเขาเมอร์ริดไทม์ อีกทั้งยังเคยใช้แข่งจักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟรองซ์ มาถึง 3 ปี
 
 
9. ถนนเทียนอันเหมิน หูหนาน จีน – ความพิเศษคือถนนเส้นนี้จะเริ่มตั้งแต่จุดล่างสุดไปจนสูงสุดของยอดเขาเทียนอันเหมินระดับ ความสูง 131.5 ม. กับระยะทาง 11 กม. สองข้างทางอุดมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี นอกจากจะได้ตื่นเต้นแล้วยังได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด อีกด้วย ใครเป็นสายนักขับน่าลองไปสัมผัสดูสักครั้งในชีวิต
 
 
 
10. เฟอร์การ พาส สวิตเซอร์แลนด์ – ถูกสร้างอยู่ตรงส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ ฝั่งสวิตเซอร์แลนด์ ระดับความสูง 2,429 ม. เหนือระดับน้ำทะเล ผู้ที่มีโอกาสได้ผ่านถนนเส้นนี้จะพบกับความงดงามของทิวทัศน์ตลอดสองข้างทางยิ่งถ้าใครโชคดีได้พบกับทะเลหมอกด้วยแล้วถือว่าคุ้มค่ามาก
 
ร้านไทยจราจร การันตีเลยว่าถนนทั้ง 10 สายที่พูดถึงนี้แต่ละแห่งล้วนมีความงดงามในแบบฉบับของตนเองทั้งสิ้น หากใครมีโอกาสอยากให้ลองไปสัมผัสกับตาตนเองสักครั้งในชีวิตเพราะนอกจากความสวยงามจากวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ แล้วยังได้เห็นถึงความพยายามของการสร้างสิ่งก่อสร้างเหล่านี้จากฝีมือของมนุษย์อีกด้วย

สินค้าใหม่

กล่องยูนิคอร์น - 0

 • แพ็ค ละ 30 บาท ( 20 ใบ )

เทปสีน้ำตาล 45 หลา

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ฟ้า) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ส้ม) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ชมพู) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(แดง) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ฟ้า)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(น้ำตาล)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ส้ม)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ชมพู)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ขาว)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(แดง)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )