เปิด 4 ข้อทำไมเข้าพักโรงแรม "ไม่ควร" เลือกห้องมุมตึก

โปรดทราบว่า การเลือกห้องพักในโรงแรมเป็นส่วนสำคัญในการสร้างประสบการณ์การเข้าพักที่ดี โดยอาจอ้างอิงจากคำแนะนำของพนักงานโรงแรม อ่านรีวิวจากลูกค้าคนก่อนๆ และสอบถามพนักงานโรงแรมเสมอหากคุณมีข้อกังวลใดๆ ในที่นี้สิ่งหนึ่งที่ควรเลี่ยงเมื่อเลือกห้องพักในโรงแรมคือ "ห้องพักที่ปลายโถงทางเดิน" เพราะอาจมีปัญหาบางประการซึ่งส่งผลต่อประสบการณ์การเข้าพัก เช่น
 
 
มุมอับและเสียงรบกวน
 
เมื่อเลือกห้องพักในโรงแรมยังต้องระมัดระวังหลีกเลี่ยงห้องท้ายโถงทางเดิน หรือห้องมุมอับที่อาจมีกลิ่นแปลกๆ เนื่องจากการออกแบบของสถานที่และโครงสร้าง ซึ่งอาจถูกปรับเปลี่ยนการออกแบบให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในลักษณะที่ทำให้ยากต่อมาตรฐานทั่วไปเช่นเดียวกับห้องอื่นๆ ซึ่งอาจทำให้รู้สึกไม่สบายและส่งผลต่อประสบการณ์เข้าพัก
 
ไม่ต้องพูดถึงว่าห้องเหล่านี้อาจอยู่ติดกับพื้นที่บริการของโรงแรม เช่น ลานตากผ้า พื้นที่ซักรีด และห้องเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ทำให้สูญเสียความเงียบสงบ รวมทั้งเครื่องทำความร้อนของเครื่องปรับอากาศหลายตัว ก็อาจถูกแขวนไว้บนผนังด้านนอกได้พร้อมๆ กัน ซึ่งส่งผลต่ออากาศในห้องพักอย่างแน่นอน
 
สัญญาณอินเทอร์เน็ต
 
ห้องพักที่ปลายโถงทางเดินอาจมีสัญญาณ WiFi อ่อนกว่าห้องตรงกลาง แม้ว่าในปัจจุบัน Wifi Module ที่ใช้ในโรงแรมมีการติดตั้งในช่องทีวีและฉากกั้นของแต่ละห้อง ดังนั้นตามทฤษฎีแล้วทุกห้องจะมีสัญญาณไร้สายที่ดี อย่างไรก็ตาม โรงแรมบางแห่งไม่ใช้วิธีนี้ แต่กลับติดตั้งชุดโมดูลทั้งหมดบนเพดานโถงทางเดินโดยตรง เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ทำให้สัญญาณในห้องสุดทางเดินจะอ่อนมาก เนื่องจากอยู่ห่างจากโมดูล
 
ลิฟต์และบันไดหนีไฟ
 
โรงแรมมีลิฟต์และบันไดระหว่างชั้น และมักถูกติดตั้งอยู่ตรงกลางของแต่ละชั้น จะทำให้การพักห้องปลายโถงทางเดินจะไม่สะดวกสบายเท่าห้องตรงกลาง นอกจากนี้ ห้องสุดท้ายมักเป็นห้องที่อยู่ไกลจากบันไดฉุกเฉินมากที่สุด หากเกิดปัญหา เช่น ไฟไหม้ หรือแผ่นดินไหว ผู้เข้าพักในห้องที่อยู่สุดแถวจะหลบหนีได้ยากและใช้เวลานานกว่าห้องอื่นๆ

บทความอื่นๆ