รู้หรือไม่ไก่ทอด KFC ถ้าขายไม่หมดเขาเอาไก่ที่เหลือไปทำอะไร

หลายคนอาจจะเคยคิดเล่นๆ หรือเคยสงสัยกันบ้างว่า เวลาร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดอย่าง KFC เวลาปิดร้านในแต่ละวัน จะเอาอาหารที่เหลือไปไหน จะเก็บเอาไว้ขายใหม่ในวันรุ่งขึ้น หรือจะให้พนักงานเอากลับบ้านไปได้ วันนี้เราก็ได้ไปหาข้อมูลมาไขข้อสงสัยให้กับเพื่อนๆ กันแล้วว่า KFC ตอนปิดร้าน ไก่ที่เหลือไปไหน จะเก็บเอาไว้มาอุ่นขายใหม่ในวันรุ่งขึ้นหรือว่าแจกจ่ายให้ฟรีกันไปเลย
 
 
 
 
รู้แล้ว KFC ตอนปิดร้าน ไก่ที่เหลือไปไหน ใครสงสัย เราได้คำตอบแล้ว
 
เรื่องราวในครั้งนี้ถูกเปิดเผยโดยพนักงานที่เคยทำงานใน KFC โดยเหล่าพนักงานได้เผยว่า โดยส่วนใหญ่แล้ว เมื่อเวลาปิดร้าน ทางร้านมีกฎระเบียบให้เอาไก่ที่ขายไม่หมดไปทิ้งเลย เพราะว่าถ้าเก็บเอาไว้จนถึงวันถัดไปจะถือว่าเป็นไก่ที่ทอดเอาไว้นาน แล้วไม่ได้มาตรฐานของร้าน และต้องทิ้งไก่ต่อหน้ากล้องวงจรปิดด้วย เพื่อป้องกันการที่พนักงานอาจจะเอาไก่ไปหารายได้ต่อ
 
โดยการทำงานส่วนใหญ่แล้ว ช่วงใกล้ปิดร้านทางร้านจะมีนโยบายทอดไก่ใหม่ ให้มีจำนวนที่น้อยที่สุด ให้พอต่อการขาย เพื่อเป็นการป้องกันการกระทบต่อต้นทุนถ้าหากไก่ขายไม่หมด และไก่ที่ถูกทิ้งจะได้มีจำนวนที่ไม่มาก
 
อย่างไรก็ตามทางร้านก็จะมีนโยบายให้พนักงานในร้านกินไก่ส่วนที่เหลือของร้านได้ แต่มีกฎว่าห้ามเอากลับบ้าน ต้องกินในร้านเท่านั้น แต่พนักงานก็อาจจะไม่ค่อยได้กินเท่าไหร่ เพราะความที่ทอดไก่ทุกวัน กินทุกวัน ถึงจะเป็นเมนูที่ชอบ แต่ถ้าต้องกินทุกวันก็อาจจะรู้สึกเอียนได้นั่นเอง

บทความอื่นๆ