8 อาชีพหาเงินออนไลน์ทำได้จริงช่วงปิดเทอม แบบไม่ต้องลงทุน

สำหรับนักเรียนนักศึกษาช่วงเวลาปิดเทอมดูจะเป็นเวลาที่ยาวนานหลายคนใช้มันเพื่อการพักผ่อนจากการเรียนอันหนักหน่วง แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราเปลี่ยนเวลาว่างที่แสนจะมีมากมายนั้นให้เกิดเป็นรายได้ ด้วยการทำงานออนไลน์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ที่แน่นอนว่าต้องถูกกฎหมาย ฟรีและดีแบบไม่ต้องลงทุนอาศัยแค่ความตั้งใจและอดทนเท่านั้น จะมีอาชีพอะไรบ้างมาดูกันเลย
 
1. ทำแบบสอบถาม
หนึ่งในวิธีหาเงินออนไลน์ที่ไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ที่ยุ่งยาก และไม่ต้องใช้เวลามาก ขอแค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถสร้างรายได้ได้แบบง่ายๆ โดยสามารถเลือกทำแบบสอบถามผ่านเว็บไซต์ เช่น Rakuten Insight, Toluna, Viewfruit เป็นต้น
 
 
2. เขียนบทความ
งานนี้ไม่จำกัดอายุและเพศ เนื่องจากสามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย เพียงแค่มีใจรักและชื่นชอบในการเขียนบทความ โดยสำหรับผู้เริ่มต้นหาเงินออนไลน์ด้วยวิธีนี้อาจจะเลือกรับเขียนบทความตามประเภทที่ตนเองถนัด เช่น บทความการเงินการลงทุน บทความการเมือง บทความอาหาร บทความท่องเที่ยว เลือกแพลตฟอร์มในการเขียนก่อน เช่น TrueID In-Trend, Blockdit หรือ Readme.me เป็นต้น
 
3. เขียนนิยาย
หลายๆ คนนอกจากจะเป็นนักอ่านนิยายตัวยงแล้ว ยังเป็นนักเขียนนิยายที่หาเงินออนไลน์ได้แบบสบายๆ ไม่ต้องลงทุนอีกด้วย โดยปัจจุบันนี้มีช่องทางการเขียนนิยายหลากหลายรูปแบบ เช่น เขียนนิยายในรูปแบบของแชตจาก Joylada, การเขียนนิยายลงเว็บไซต์ Dek-D.com ทั้งนี้ก็สามารถเลือกได้ตามความถนัดของตนเองได้
 
4.  รับดูดวง
อีกหนึ่งอาชีพที่อยู่คู่กับสังคมไทยมานาน เพราะนอกจากจะเป็นที่พึ่งทางใจให้ใครหลายๆ คนแล้ว ยังช่วยเตือนสติในการใช้ชีวิต สำหรับใครที่มีทักษะและความสามารถในการอ่านไพ่หรือดูดวง ก็อาจจะใช้วิธีนี้เป็นวิธีหาเงินออนไลน์ 2022 ไม่ต้องลงทุนก็ได้เช่นกัน
 
 
5. รับพิมพ์งาน
วิธีหาเงินออนไลน์ 2024 ไม่ต้องลงทุนที่ได้รับความนิยมไม่แพ้วิธีอื่นๆ เพียงแค่มีความขยัน มุ่งมั่น ตั้งใจ เหล่านักเรียนหรือนักศึกษาคนไหนที่มีทักษะการพิมพ์งานก็สามารถวิธีไปใช้สร้างรายได้เสริมได้ง่ายๆ หลังจากเลิกเรียนหรือหลังจากทำกิจกรรมต่างๆ ก็ได้เช่นกัน
 
6. แปลภาษา
สำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่มีความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาอื่นๆ นอกจากภาษาไทยแล้ว ก็นับว่าเป็นข้อได้เปรียบที่ดี เนื่องจากสามารถรับงานแปลภาษา แปลงานวิจัย แปลเอกสารต่างๆ ได้ง่ายๆ เป็นวิธีหาเงินออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน รับรองว่ารายรับคุ้มค่าแน่นอน
 
7. แคสต์เกมออนไลน์
อาชีพในฝันของเหล่าเกมเมอร์หรือผู้ที่รักในการเล่นเกม เพราะนอกจากจะได้ทำในสิ่งที่ชอบแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้เสริมได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม อาชีพนี้อาจจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีอุปกรณ์เบื้องต้น มีอินเทอร์เน็ต ก็สามารถหาเงินออนไลน์จากการโดเนชั่นหรือการสมัครเป็นสมาชิกได้แล้ว
 
 
8. ชมโฆษณาออนไลน์
เพียงแค่คลิกเข้าชมโฆษณาออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ เช่น Bucksify, MediaCPM หรือ PaidVerts ซึ่งการหาเงินออนไลน์ด้วยวิธีนี้ไม่ต้องลงทุนมากนัก เพียงแค่มีความขยันและตั้งใจ เนื่องจากยิ่งชมโฆษณาเป็นจำนวนมาก ก็จะสามารถสร้างรายได้มากตามไปด้วยเช่นกัน
 
จะเห็นได้ว่าช่องทางการหาเงินออนไลน์ 2024 นั้นมีหลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับทักษะและความสะดวกของแต่ละบุคคล นอกจากจะหาเงินออนไลน์ได้แล้ว ยังเป็นการพัฒนาทักษะตนเองไปในตัว
แต่อย่างไรก็ตาม อาจจะต้องพิจารณาถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวระหว่างผู้จ้างกับผู้ถูกจ้าง เช่น เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ เลขบัญชี เพื่อป้องกันมิจฉาชีพและเพื่อความปลอดภัยของตนเองด้วยเช่นกัน
 

บทความอื่นๆ

สินค้าใหม่

เทปใส 100 หลา

 • ม้วน ละ 21 บาท ( 1 ม้วน )

เทปสีน้ำตาล 100 หลา

 • ม้วน ละ 21 บาท ( 1 ม้วน )

เทปสีน้ำตาล 45 หลา

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(น้ำตาล) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ส้ม) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ชมพู) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(แดง) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ฟ้า)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(น้ำตาล)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ส้ม)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ชมพู)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ขาว)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(แดง)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )