รวม 5 ผลไม้กระตุ้นน้นมให้แม่ลูกอ่อนได้เป็นอย่างดี

หนึ่งในปัญหาที่คุณแม่ให้นมบุตรมักจะมีความกังวลมากที่สุด คือ การมีน้ำนมไม่เพียงพอให้กับลูกน้อย จึงอาจจะทำให้ลูกรู้สึกหิวและกลายมาเป็นอาการงอแงที่จะทำให้ทั้งคุณแม่และลูกรู้สึกไม่ดีได้ ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 ผลไม้ที่จะช่วยเพิ่มน้ำนมให้คุณแม่ได้มากขึ้น ดังนี้
 
1.อินทผลัม
 
 
ผลไม้ที่ถือว่าอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารสูงมาก คือ อินทผลัม มีทั้งวิตามินบี 1, วิตามินเอ, วิตามินอี และแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของคุณแม่ ดังนั้นคุณแม่ที่กำลังใกล้คลอดในช่วงเดือนสุดท้าย หรือคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตร ควรรับประทานอินทผลัมเพื่อเพิ่มน้ำนมและช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อมดลูกอีกด้วย
 
 
2.มะขาม
 
 
มะขามหวานเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่สามารถเพิ่มน้ำนมให้กับคุณแม่ได้ โดยเป็นผลไม้ยอดนิยมมาตั้งแต่ยุคโบราณ ที่เชื่อว่าการใช้กิ่งมะขามหรือใบมะขามมาต้มน้ำแล้วรับประทาน จะช่วยทำให้กระตุ้นน้ำนมมากขึ้น แต่ในยุคนี้แล้วสามารถกินมะขามหวานร่วมกับการนำกิ่งหรือใบมะขามต้มสุก แล้วดื่มขณะอุ่น ๆ ประมาณ 4-8 ครั้งต่อวัน จะช่วยทำให้น้ำนมถูกกระตุ้น ออกมามากขึ้น
 
 
3.มะละกอ
 
 
ผลมะละกอสุกจะอุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิด, ไฟเบอร์ และแร่ธาตุ ที่มีความสำคัญต่อร่างกาย ทั้งยังมีแคลเซียมสูงและมีเอนไซม์สำคัญที่กระตุ้นให้ภูมิต้านทานของคุณแม่เพิ่มสูงขึ้น พร้อมการกระตุ้นให้น้ำนมมีมากขึ้น ช่วยบำรุงเลือดและสายตาได้เป็นอย่างดี
 
 
4.พุทรา
 
 
พุทราลูกสีเขียวที่ให้รสชาติอมเปรี้ยว จะอุดมไปด้วยวิตามินเอ, วิตามินบี, วิตามินซี, แคลเซียม, ธาตุเหล็ก และไฟเบอร์จำนวนมาก จึงเป็นตัวช่วยในการบำรุงน้ำนม บำรุงสมอง และเส้นประสาทของคุณแม่ พร้อมทำให้ลูกน้อยได้ดื่มนมคุณแม่มากขึ้นอย่างแน่นอน สูตรเด็ดคือการนำลูกพุทราต้มน้ำเดือดแล้วนำน้ำพุทราที่ได้มาดื่มแบบอุ่น ๆ หรือดื่มกับเต้าทึง รวมไปถึงการใช้เป็นเมนูหมูตุ๋นยาจีนใส่ลูกพุทรา จะช่วยกระตุ้นน้ำนมได้ดีมาก
 
 
5.เม็ดขนุน
 
 
เม็ดขนุนต้มสุกจะให้ความมัน อร่อย รับประทานได้ดีเพราะอุดมไปด้วยโปรตีน, ธาตุเหล็ก, คาร์โบไฮเดรต, ฟอสฟอรัส และวิตามินบี จึงให้สรรพคุณในด้านการกระตุ้นน้ำนมของคุณแม่ให้มากขึ้น พร้อมการบำรุงประสาทและทำให้หลับสบายมากขึ้นอีกด้วย
 
 
สำหรับคุณแม่ที่คลอดบุตรแล้วไม่มีน้ำนม สามารถรับประทานผลไม้ทั้ง 5 ชนิดนี้เพื่อการกระตุ้นน้ำนมได้ หรือเลือกรับประทานตั้งแต่ช่วงใกล้คลอด เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและได้รับประโยชน์จากคุณค่าของทั้ง 5 ผลไม้นี้ เพื่อทำให้การคลอดบุตรเป็นไปอย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

บทความอื่นๆ

สินค้าใหม่

เทปสีน้ำตาล 45 หลา

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(น้ำตาล) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ส้ม) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(ชมพู) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป ThankYou(แดง) 45 หลา

 • ม้วน ละ 22 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ฟ้า)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(น้ำตาล)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ส้ม)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ชมพู)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(ขาว)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )

เทป 20 หลา - ThankYou(แดง)

 • ม้วน ละ 10 บาท ( 1 ม้วน )